ข่าวกิจกรรม

ประชาสัมพันธ์หลักสูตร ปีการศึกษา 2567 ให้กับหน่วยงานราชการจังหวัดกระบี่

ปฏิบัติการเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง : แปรรูปผลิตภัณฑ์ “น้ำพริกปูม้าคั่วกลิ้ง”

นักศึกษาสาขาวิชาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และสาขาวิชาการจัดการประมงและธุรกิจสัตว์น้ำ ศึกษารายวิชาปฏิบัติการเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง แปรรูปผลิตภัณฑ์ “น้ำพริกปูม้าคั่วกลิ้ง” เพื่อเป็นการยืดอายุอาหาร พร้อมบรรจุในภาชนะซึ่งสามารถเก็บรักษาได้นาน ถือเป็นการต่อยอดและส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงและแปรรูปปูม้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.นัฎฐา  คเชนทร์ภักดี เป็นอาจารย์ประจำวิชา เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

นักศึกษาชั้นปี 4 สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหาร ศึกษารายวิชาปฏิบัติการวัตถุเจือปนในอาหารการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอาหารเพื่อหาสารตกค้างและวัตถุเจือปนในอาหาร โดยมี รองศาสตราจารย์สุแพรวพันธ์ โลหะลักษณาเดช เป็นอาจารย์ประจำวิชาการวิเคราะห์ปริมาณฟอร์มัลดีไฮด์ในวัตถุดิบสัตว์น้ำ การใช้สารฟอสเฟตเพื่อรักษาคุณภาพของกุ้งแช่แข็ง

==================

สมัครเรียนประจำปีการศึกษา 2567 ผ่านระบบออนไลน์

นำเสนอผลการดำเนินงานโครงการเสริมพลังชุมชนชายฝั่งจังหวัดตรังเพื่อการจัดการประมงอย่างรับผิดชอบ

คณะทีมวิจัย นำโดย ดร.นัทธ์หทัย เครปส์ หัวหน้าโครงการ และผู้ร่วมวิจัย นำเสนอผลการดำเนินงานระยะ 6 เดือน ของโครงการเสริมพลังชุมชนชายฝั่งจังหวัดตรังเพื่อการจัดการประมงอย่างรับผิดชอบ (Innovaltion Process Mangement for Supporting Responsible Coastal Fisheries in Trang Province) ณ ห้องประชุมกรุงเทพฯ 2 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว เมื่อวันที่ 23 - 24 กันยายน 2566

อธิการบดี มทร.ศรีวิชัย ให้การต้อนรับนายกสภามหาวิทยาลัยและคณะ ในการเยี่ยมชม มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรังและการเตรียมความพร้อมพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคลตรัง

แปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชน เกาะลิบง

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2566 สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จัดอบรมโครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ หรือส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมกับภาคธุรกิจ/อุตสาหกรรม (University-Industry Linkage)