วิทยาลัยชุมชนสงขลา เข้าศึกษาดูงาน

วันนี้ (18 มีนาคม 2564) คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากวิทยาลัยชุมชนสงขลา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ในโครงการทดลองเลี้ยงหอยนางรมรูปแบบเเคปซูล กิจกรรมที่ 1 ศึกษาดูงานการเลี้ยงหอยนางรม โดยมีนายพิพัฒน์พงษ์ หงษ์สัมฤทธิ์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการ เข้าศึกษาดูงานเพาะพันธุ์หอยนางรมแบบครบวงจร การจัดพื้นที่ในการเลี้ยงหอยนางรม การอนุบาลหอยนางรม โดยมี ดร.สุพัชชา ชูเสียงแจ้ว อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเพาะพันธุ์หอยนางรมเป็นวิทยากรบรรยาย ณ หน่วยวิจัยการเพาะพันธุ์หอยทะเล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และในช่วงบ่ายสมาชิกผู้ร่วมโครงการลงพื้นที่ศึกษาดูงานการเลี้ยงหอยนางรม ณ ศูนย์วิจัยชุมชนบ้านปากคลอง อ.สิเกา จ.ตรัง  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทางคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เข้าไปส่งเสริมการเลี้ยงหอยนางรมภายใต้การสนับสนุนทุนจาก กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)